Hạt Chia Đen Và Hạt Chia Trắng

Hạt Chia Đen Và Hạt Chia Trắng

Từ “chia” trong hạt chia có nghĩa là “sức mạnh”. Quả vậy, loại hạt bé nhỏ này có mức ảnh hưởng rất tích cực đến sức khỏe của bạn đấy. Ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về các chủng loại hạt chia nhé.

Bạn là người quan tâm đến các vấn đề về sức khỏe và muốn sử dụng hạt chia vào khẩu phần ăn thông thường của mình. Hoặc bạn quan tâm đến dáng vóc và muốn sử dụng hạt chia để giảm cân? Tất cả mong muốn đó đều đúng đẵn và rất hợp lý bởi hạt chia là một loại hạt tốt cho sức khỏe và được rất nhiều người sử dụng.

Tuy nhiên, hiện nay các điểm bán hạt chia đều có khá nhiều loại hạt chia khác nhau: hạt chia trắng, hạt chia đen (có lẫn hạt trắng) và hạt chia đen tuyền. Vậy bạn nên chọn loại hạt chia nào tốt? Và thực sự chúng có khác gì nhau không?

Hạt Chia Đen Và Hạt Chia Trắng

Các Loại Hạt Chia Trên Thị Trường

Trên thị trường hiện nay đang chào bán rất nhiều loại hạt chia khác nhau, không những chúng đến từ các thương hiệu khác nhau, các quốc gia khác nhau mà màu sắc của các loại hạt chia này cũng có nhiều khác biệt. Vậy bạn đã nắm hết tất cả mọi loại hạt chia chưa? Và bạn đang có nhu cầu sử dụng loại hạt chia nào? Dưới đây là 3 chủng loại hạt chia phổ biến nhất mà có thể bạn đã từng nhìn thấy hoặc đã từng sử dụng rồi đấy.

  1. Hạt chia đen: Hạt chia đen có lẽ là loại được ca ngợi nhiều nhất. Loại hạt nhỏ bé màu đen tuyền này có gì đặc biết so với các loại hạt chia khác?

Hạt chia toàn một màu đen tuyền (không có lẫn hạt trắng) chủ yếu là hạt chia Mỹ (còn có tên gọi khác là hạt chia Mayan), loại hạt chia này nổi tiếng nhất với thương hiệu Mayan Foods. Điểm đặc biệt của hạt chia Mayan là tuyền một màu đen đúng nghĩa, không hề có lẫn hạt trắng như các loại hạt khác.

Hãng Mayan cho biết các hạt chia đen tuyền này chứa hàm lượng các chất chống oxy hóa cap nhất, hơn hẳn hai loại chia trắng và hạt chia đen lẫn trắng thông dụng. Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin được cung cấp từ các phòng lab (nghiên cứu) của chính hãng Mayan, còn sự thực thì chưa có đơn vị nào kiểm chứng kết luận đó.

Hạt chia đen tuyền của Mayan thường được đóng gói vào túi 1 lbs (đơn vị đo khối lượng của Mỹ, tương đương với 454gr tại Việt Nam). Hiện nay loại chia đen tuyền này cũng đã xuất hiện tại nước ta.

  1. Hạt chia trắng: Hạt chia trắng hiện nay có bán rộng rãi song song với hạt chia hỗn hợp (hạt chia đen có lẫn hạt trắng). Thực chất, chúng chỉ khác nhau ở màu sắc còn hình dáng và kích thước hạt hoàn toàn giống nhau.

Các hàng bán hạt chia đen đều có chào bán loại hạt chia trắng song song để người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn loại hạt mà họ yêu thích.

  1. Hạt chia hỗn hợp (hạt chia đen có lẫn trắng): Đây là loại hạt chia phô biến nhất hiện nay. Tuy ngoài bao bì của tất cả các hãng như Absolute Organics Australia, Nutiva, Australian Grown v.v.. đều có ghi Black Chia Seeds (có nghĩa là hạt chia đen). Tuy nhiên chúng ta đều có thể nhìn thấy bên trong, các hạt chia này không đen tuyền và đều có lần hạt trắng.Thực xét ra, trước khi hạt chia đen tuyền Mayan xuất hiện, Black Chia Seed (hạt chia đen) chính là tên của chúng, để phân biệt với loại còn lại (hạt chia trắng).

Sự Khác Nhau Giữa Các Loại Hạt Chia

Hạt chia theo như bài viết, gồm nhiêu loại đến như vậy thì làm sao để biết loại hạt chia nào tốt? Hay thực sự chúng có khác nhau gì không?      

Câu trả lời cho thắc mắc trên của các bạn chính là “:KHÔNG”. Các loại hạt chia khác nhau về màu sắc tuy nhiên giá trị dinh dưỡng của hạt chia chứa trong chúng hoàn toàn không có nhiều khác biệt. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ loại hạt chia nào mà mình yêu thích.

Mọi thông tin bên lề cho rằng màu sắc của vỏ hạt chia quyết định chất lượng bên trong hạt đều là thông tin một chiều từ chính hãng chào bán chứ không hề được kiểm chứng hoặc công nhận bởi một bên thừ 3 có thẩm quyền nào nên các bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nhé.

Hạt Chia Đen Hay Hạt Chia Trắng Tốt Hơn

Như đã nói ở bên trên, màu sắc của các loại hạt chia không quyết định chất lượng bên trong hạt và các loại hạt chia tuy có màu sắc khác nhau nhưng chất lượng là hoàn toàn giống nhau. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là tại sao chúng lại có màu sắc khác nhau.

Câu trả lời chính là: Cây chia có hoa màu trắng sẽ cho thu hoạch các hạt chia trắng, còn hạt chia đen là hạt chia được thu hoạch từ các cây chia cho hoa màu tím.

Ngoài ra, chất lượng hạt chia từ các cây này là ngang nhau. Và chúng đều có thời hạn sử dụng tương đối lâu: khoảng 3 năm tính từ sau khi chúng được thu hoạch từ trên cây xuống. Do đó, bạn không cần thắc mắc hạt chia đen hay hạt chia trắng tốt hơn. Bạn cứ chọn loại mình thích và sử dụng như bình thường.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

© BotYenMachMy 2015-2016

Published by

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 
Giao Hàng Miễn Phí
Giao hàng trên toàn quốc, FREE SHIP tại Tphcm.
 
Hỗ Trợ Khách Hàng
Chính sách hỗ trợ giá cho các đại lý mua sỉ với số lượng lớn.
 
Cam Kết 100% Chính Hãng
Cam kết tất cả là hàng nhập khẩu từ chính hãng. Đổi trả hoàn tiền nếu sản phẩm xảy ra vấn đề hoặc kém chất lượng.
X