Mua Hạt Chia Loại Nào Tốt?

Mua Hạt Chia Loại Nào Tốt?

Hạt chia Úc và hạt chia Mỹ, hạt chia loại nào tốt? Ngoài ra, tôi nên chọn mua hạt chia từ hãng nào. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời phần nào những thắc mắc của mình đấy.

Dùng thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe là điều mà bất kỳ ai cũng quan tâm, thế nhưng chọn mua thực phẩm, ở đây là hạt chia từ thương hiệu nào, xuất xứ ở đâu và chọn nơi nào uy tín để mua hạt chia là điều mà bạn phải nắm thật kỹ, trước khi quyết định chi tiền, để tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng nhái mà phải trả giá của hàng thật.

Vậy hạt chia loại nào tốt, tôi nên chọn mua như thế nào? Mời bạn tham khảo chi tiết bài viết bên dưới nhé.

Các Loại Hạt Chia

Vì hạt chia hiện nay cực kỳ phổ biến tại Việt Nam đồng nghĩa cũng có rất nhiều đơn vị nhập hạt chia về để bán tại Việt Nam. Nguồn hạt chia vì thế trở nên đa dạng và phong phú, cả về chủng loại lẫn giá cả.

Trong phạm vi bài viết dưới đây, chúng ta tạm bàn đến 2 chủng loại hạt chia đang được chào bán rộng rãi nhất tại Việt Nam và một số thương hiệu hạt chia tiêu biểu từ hai quốc gia xuất khẩu hạt chia lớn nhất là Mỹ và Úc nhé.

Hạt Chia Úc

Hạt chia Úc: Có lẽ chúng ta không cần phải bàn đến việc hạt chia xuất xứ từ Úc (Australia) phổ biến tại Việt Nam đến thế nào nữa. Hầu như tất cả mọi người biết đến hạt chia và sử dụng hạt chia rồi đều biết hạt chia Úc chính là loại hạt chia nổi tiếng nhất.

Hạt Chia Úc Organic Chia Seed

Phổ biến nhất trong các dòng hạt chia Úc, ta phải nhắc đến hạt chia Organic Chia Seeds của hãng Absolute Organic Australia. Loại hạt chia này thường được đóng trong túi trắng, nhìn thấy lớp hạt bên trong và có nhãn màu xanh lá. Hạt chia Úc nổi tiếng vì hàm lượng dưỡng chất cao, giá thành rẻ và “thân thiện” với người dùng. Nhận diện thương hiệu của Absolute Organic Australia tốt đến mức chúng ta dễ dàng bắt gặp một túi hạt chia của Absolute Organic Australia ở bất kỳ store chuyên về thực phẩm dinh dưỡng nào.

Tuy nhiên, vì quá phổ biến và được nhiều người biết tới, hạt chia của Absolute Organic Australia là loại hạt chia được làm giả nhiều nhất. Hàng giả, nhái của Absolute Organic Australia chủ yếu xuất xứ từ Trung Quốc, độ làm giả tinh vi đến mức thực sự rất khó phân biệt hạt chia thật và giả như thế nào. Hàng giả của Absolute Organic Australia nhiều đến mức gần đây hãng đã ra thông báo và áp dụng đổi bao bì mới cho hạt chia của mình để phòng tránh nạn hàng giả tràn lan như hiện nay.

Ngoài Absolute Organic Australia, một số brand (nhãn hiệu) hạt chia khác xuất xứ từ Australia cũng khá nổi tiếng và được nhiều người sử dụng như:  Hạt chia đen, hạt chia trắng từ thương hiệu Aztec Superfood, hạt chia của Australian Grown, hạt chia của hãng Morlife, hay hạt chia của Bulk Deal v.v..

Để trả lời cho câu hỏi hạt chia loại nào tốt thì hạt chia Úc chính là loại hạt chia tốt nhất.

Hạt Chia Mỹ

Hạt chia Mỹ: Sinh sau đẻ muộn và không nổi tiêng như hạt chia Úc, tuy nhiên hạt chia Mỹ đang âm thầm từng ngày một khẳng định vị thế của mình trong làng thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Hạt chia Mỹ được xem là không hề thua kém hạt chia Úc về hàm lượng chất dinh dưỡng. Thời gian đầu khi mới về Việt nam, giá của hạt chia Mỹ nhỉnh hơn một chút so với hạt chia Úc, tuy nhiên gần đây giá cả của hai loại chia Mỹ và chia Úc đã trở nên xêm xêm nhau, khiến cho người tiêu dùng không còn quan ngại về giá khi mua hạt chia Mỹ nữa.

Hạt Chia Mỹ Nutiva

Tương tự như hạt chia Úc Absolute Organic Australia, thống lĩnh thị trường hạt chia Mỹ hiện nay là hạt chia của hãng Nutiva. Hạt chia Nutiva thường được đóng gói trong túi trắng, họa tiết màu tím, khối lượng theo chuẩn của Mỹ, là khoảng 907gram so với 1kg của hạt chia Úc Absolute Organic Australia là 1kg. Xét về lượng hàng giả của hạt chia Nutiva ít hơn của Absolute Organic Australia và hãng có cũng cấp barcode cũng như những dấu hiệu nhận biết hàng thật của hãng tương đối chi tiết.

Ngoài Nutiva, một số nhãn hạt chia Mỹ khác cũng được biết đến rộng rãi như: hạt chia đen của nhãn VEGAN Gluten-free NONGMO GROWN ORGANIC, Supreme Specialty Foods. Produza Foods v.v..

Ngoài Úc và Mỹ hiện có thêm hạt chia Nhật, hạt chia Nam Phi, và hạt chia Đức. Tuy nhiên, chúng đều không nổi tiếng và phổ biến bằng hạt chia Úc và hạt chia Mỹ.

Giá Các Loại Hạt Chia Và Mua Hạt Chia Ở Đâu?

Ngoài phạm vi bài viết này, cũng sẽ còn nhiều loại hạt chia với xuất xứ khác nhau, không được đề cập đến. Và thực sự, giá các loại hạt chia trên thị trường hiện không chênh lệch nhau nhiều. Vậy loại hạt chia nào tốt, thương hiệu hạt chia nào cần cho gia đình của bạn?

Vậy không phải là nên suy nghĩ hạt chia loại nào tốt mà thật ra, yếu tố quyết định chất lượng hàng không chỉ nằm ở giá cả, xuất xứ mà còn phụ thuộc vào việc bạn chọn đơn vị nhập khẩu nào để mua, có uy tín hay không, chế độ bảo hành và phục vụ bạn như thế nào sau mua hàng, họ có hiện tượng tránh né các câu hỏi của bạn về xuất xứ hàng hóa hay không, hoặc có công cụ nào giúp bạn nhận biết chính xác nguồn gốc của hàng, ở đây là hạt chia đen và hạt chia trắng?

Bạn nên tham khảo thêm nhiều nguồn thông tin về các loại hạt chia để có được sự lựa chọn chính xác cho mình. Chúc bạn mua được đúng loại hạt chia mà mình cần tìm nhé.

© BotYenMachMy 2015-2016

Published by

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 
Giao Hàng Miễn Phí
Giao hàng trên toàn quốc, FREE SHIP tại Tphcm.
 
Hỗ Trợ Khách Hàng
Chính sách hỗ trợ giá cho các đại lý mua sỉ với số lượng lớn.
 
Cam Kết 100% Chính Hãng
Cam kết tất cả là hàng nhập khẩu từ chính hãng. Đổi trả hoàn tiền nếu sản phẩm xảy ra vấn đề hoặc kém chất lượng.
X