Mua Hạt Chia Loại Nào Tốt Nhất?

Mua Hạt Chia Loại Nào Tốt Nhất?

Hạt chia Mỹ, hạt chia Úc Organic và hạt chia Nam Mỹ, hạt chia loại nào tốt nhất? Ngoài ra, hạt chia trắng hay đen tốt hơn, làm sao để nhận biết được hạt chia giả và mua hạt chia ở đâu tại TPHCM uy tín, chất lượng cao? Thông tin được cung cấp trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc của mình đấy.

Dùng thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe là điều mà bất kỳ ai cũng quan tâm, thế nhưng chọn mua thực phẩm, ở đây là hạt chia từ thương hiệu nào, xuất xứ ở đâu và chọn nơi nào uy tín để mua hạt chia là điều mà nhiều bạn quan tâm.

Ngày nay, trước khi mua gì, bạn luôn phải tìm hiểu thông tin thật kỹ, trước khi quyết định chi tiền, để tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng hạt chia Trung Quốc mà phải trả giá của hàng thật.

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về các chủng loại hạt chia, giá hạt chia mỹ, chia úc hiện nay trên thị trường và cùng nhau chọn ra hạt chia loại nào tốt nhất, đáng tiền mua nhất nhé.

 

Các Loại Hạt Chia Hiện Nay Tại Việt Nam

Hiện nay, hạt chia là một trong những loại thực phẩm nhập khẩu rất phổ biến tại Việt Nam. Bạn có thể bắt gặp chúng tại bất kỳ cửa hàng thực phẩm dinh dưỡng nào với vô vàn các mức giá. Nhu cầu cao của người dùng khiến rất nhiều đơn vị nhập hạt chia về để bán tại Việt Nam. Nguồn hạt chia vì thế trở nên đa dạng và phong phú, cả về chủng loại lẫn giá cả.

Trong phạm vi bài viết dưới đây, chúng ta tạm bàn đến 3 chủng loại hạt chia đang được chào bán rộng rãi nhất tại Việt Nam là hạt chia Úc, hạt chia Mỹ và hạt chia Nam Mỹ.

Ngoài ra, chúng ta cũng tìm hiểu thêm một số thương hiệu hạt chia tiêu biểu từ hai quốc gia xuất khẩu hạt chia lớn nhất là Mỹ và Úc nhé.

 

Hạt Chia Úc

Có lẽ chúng ta không cần phải bàn đến việc hạt chia xuất xứ từ Úc (Australia) phổ biến tại Việt Nam đến thế nào nữa. Hầu như tất cả mọi người biết đến hạt chia và sử dụng hạt chia rồi đều biết hạt chia Úc chính là loại hạt chia nổi tiếng nhất.

Úc tuy không phải là cái nôi sản sinh ra hạt chia, tuy nhiên những nông trại nuôi trồng hạt chia tại Úc đã đạt đến mức chuyên môn hóa cao từ việc canh tác, làm phì nhiêu cho đất, chọn hạt giống cho đến quy trình trồng trọt và thu hoạch 100% organics tiêu chuẩn cao.

Điều đó được chứng minh qua chất lượng hạt chia ra đời từ nước Úc bao giờ cũng được đánh giá là cao cấp hơn rất nhiều so với cái nôi sinh ra nó là Nam Mỹ.

 

Hạt Chia Úc Organic Chia Seed

 

Hạt Chia Úc Absolute Organic

Phổ biến nhất trong các dòng hạt chia Úc, ta phải nhắc đến hạt chia Organic Chia Seeds của hãng Absolute Organic Australia. Đặc điểm của hạt chia Úc là: 

  • Bao bì: Loại hạt chia này thường được đóng trong túi trắng, có thể nhìn thấy lớp hạt bên trong và có nhãn màu xanh lá.
  • Thông tin về sản phẩm: Hạt chia Úc nổi tiếng vì hàm lượng dưỡng chất cao, giàu Omega 3, chất xơ và các vitamin.
  • Giá thành: Khá rẻ và có thể tiếp cận với đông đảo người tiêu dùng.

Nhận diện thương hiệu của Absolute Organic Australia tốt đến mức chúng ta dễ dàng bắt gặp một túi hạt chia của Absolute Organic Australia ở bất kỳ store chuyên về thực phẩm dinh dưỡng nào.

Tuy nhiên, vì quá phổ biến và được nhiều người biết tới, hạt chia của Absolute Organic Australia là loại hạt chia được làm giả nhiều nhất. Hàng giả, nhái của Absolute Organic Australia chủ yếu xuất xứ từ Trung Quốc, độ làm giả tinh vi đến mức thực sự rất khó phân biệt hạt chia thật và giả như thế nào. Hàng giả của Absolute Organic Australia nhiều đến mức gần đây hãng đã ra thông báo và áp dụng đổi bao bì mới cho hạt chia của mình để phòng tránh nạn hàng giả tràn lan như hiện nay.

Ngoài Absolute Organic Australia, một số brand (nhãn hiệu) hạt chia khác xuất xứ từ Australia cũng khá nổi tiếng và được nhiều người sử dụng như:  Hạt chia đen, hạt chia trắng từ thương hiệu Aztec Superfood, hạt chia của Australian Grown, Chia Seed URTH, hạt chia của hãng Morlife, hay hạt chia của Bulk Deal v.v..

Để trả lời cho câu hỏi hạt chia loại nào tốt nhất thì hạt chia Úc chính là loại hạt chia tốt nhất.

 

Hạt Chia Mỹ

Sinh sau đẻ muộn và không nổi tiêng như hạt chia Úc, tuy nhiên hạt chia Mỹ đang âm thầm từng ngày một khẳng định vị thế của mình trong làng thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Hạt chia Mỹ được xem là không hề thua kém hạt chia Úc về hàm lượng chất dinh dưỡng.

Thời gian đầu khi mới về Việt nam, giá của hạt chia Mỹ nhỉnh hơn một chút so với hạt chia Úc, tuy nhiên gần đây giá cả của hai loại chia Mỹ và chia Úc đã trở nên xêm xêm nhau, khiến cho người tiêu dùng không còn quan ngại về giá khi mua hạt chia Mỹ nữa.

Cũng giống như Úc, hạt chia Mỹ được canh tác và gieo trồng trên những nông trại hữu cơ đạt chuẩn của USDA – Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ để trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của nông nghiệp Hoa Kỳ. Chất lượng của hạt chia Mỹ được cho là không hề thua kém so với Úc.

 

Hạt Chia Mỹ Nutiva

 

Hạt Chia Nutiva

Tương tự như hạt chia Úc Absolute Organic Australia, thống lĩnh thị trường hạt chia Mỹ hiện nay là hạt chia của hãng Nutiva. Hạt chia Nutiva thường được đóng gói trong túi trắng, họa tiết màu tím, khối lượng theo chuẩn của Mỹ, là khoảng 907gram so với 1kg của hạt chia Úc Absolute Organic Australia là 1kg. Xét về lượng hàng giả của hạt chia Nutiva ít hơn của Absolute Organic Australia và hãng có cũng cấp barcode cũng như những dấu hiệu nhận biết hàng thật của hãng tương đối chi tiết.

Ngoài Nutiva, một số nhãn hạt chia Mỹ khác cũng được biết đến rộng rãi như: hạt chia đen của nhãn VEGAN Gluten-free NONGMO GROWN ORGANIC, Supreme Specialty Foods, Produza Foods v.v..

Ngoài Úc và Mỹ hiện có thêm hạt chia Nhật, hạt chia Nam Phi, và hạt chia Đức. Tuy nhiên, chúng đều không nổi tiếng và phổ biến bằng hạt chia Úc và hạt chia Mỹ.

 

Hạt Chia Nam Mỹ

Vì không quá nổi tiếng, người ta quên mất Nam Mỹ chính là cái nôi sản sinh ra hạt chia. Xuất hiện trên Trái Đất từ cách đây hơn 3500 năm tuy nhiên hạn chế của hạt chia Nam Mỹ chính là quy hoạch trồng trọt ở quy mô lớn và trình độ chuyên nghiệp.

Do đó, thương hiệu hạt chia Nam Mỹ không nổi tiếng với người tiêu dùng Việt Nam và khó có thể cạnh tranh so với 2 ông lớn trên thị trường là hạt chia Úc và hạt chia Mỹ.

 

Nhận Biết Hạt Chia Úc Thật – Giả

Trước tình hình hạt chia bị làm giả khá nhiều, nhất là hạt chia Úc. Đặc biệt, thương hiệu Absolute Organic là thương hiệu bị làm giả nhiều nhất.

Mỗi người chúng ta hãy là người tiêu dùng thông thái, và có ý thức tự trang bị cho mình những kiến thức để nhận biết hàng thật và hàng giả. Dưới đây là một số gợi ý được chúng tôi thu thập từ những nguồn uy tín về cách nhận biết hạt chia thật và giả:

 

ĐẶC ĐIỂM HÀNG THẬT HÀNG GIẢ
Mép túi Khoảng cách của mép bao bì rộng, được ép rất đẹp, chắc chắn. Mép nhỏ hẹp, thô và bị nhăn nheo do ép thủ công. Có loại còn không được ép.
Bao bì Dày dặn, cầm chắc tay, có độ trong và mềm mại Mỏng, lỏng lẻo. Bao bì có độ giòn, cứng và dễ bị nhăn.
Đáy túi Cạnh đáy được dập nổi 4 con nhộng từ nhỏ đến lớn Cạnh đáy không được dập nổi con nhộng, hoặc dập nổi nhăn nheo, lồi lõm.

 

Giá Các Loại Hạt Chia Và Mua Hạt Chia Ở Đâu?

Ngoài các loại chia seed trong bài viết này, cũng sẽ còn nhiều loại hạt chia với xuất xứ khác nhau, không được đề cập đến. Và thực sự, giá các loại hạt chia trên thị trường hiện không chênh lệch nhau nhiều. Trung bình 1kg hạt chia nhập khẩu sẽ có mức giá dao động từ 320.000 đồng đến 450.000 đồng tùy đơn vị. Vậy loại hạt chia nào tốt, thương hiệu hạt chia nào cần cho gia đình của bạn?

Theo mình không phải là nên suy nghĩ hạt chia loại nào tốt mà thật ra, yếu tố quyết định chất lượng hàng không chỉ nằm ở giá cả, xuất xứ mà còn phụ thuộc vào việc

  • Bạn chọn đơn vị nhập khẩu nào để mua: có uy tín hay không,?
  • Chế độ bảo hành và phục vụ bạn: như thế nào sau mua hàng?
  • Chính sách đổi trả của họ: ra sao khi bạn có nhu cầu đổi trả hàng?
  • Họ có hiện tượng tránh né các câu hỏi của bạn: về xuất xứ hàng hóa và các giấy tờ hojpe lệ chứng mình nguồn gốc hay không?
  • Có công cụ nào giúp bạn nhận biết chính xác nguồn gốc của hàng: ở đây là hạt chia đen và hạt chia trắng? hạt chia Mỹ và hạt chia Úc không?

Bạn nên tham khảo thêm nhiều nguồn thông tin về các loại hạt chia để có được sự lựa chọn chính xác cho mình, tránh mua phải hàng giả. Chúc bạn mua được đúng hạt chia loại nào tốt nhất mà mình cần nhé.

© BotYenMachMy 2015-2016

Published by

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 
Giao Hàng Miễn Phí
Giao hàng trên toàn quốc, FREE SHIP tại Tphcm.
 
Hỗ Trợ Khách Hàng
Chính sách hỗ trợ giá cho các đại lý mua sỉ với số lượng lớn.
 
Cam Kết 100% Chính Hãng
Cam kết tất cả là hàng nhập khẩu từ chính hãng. Đổi trả hoàn tiền nếu sản phẩm xảy ra vấn đề hoặc kém chất lượng.
X